Cover บทความ จ้างทำหรือซื้อ Backlink

จ้างทำหรือซื้อ Backlink ต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

Cover บทความ จ้างทำหรือซื้อ Backlink

จ้างทำหรือซื้อ Backlink ต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ในการสร้างกลยุทธ์เพื่อให้เว็บไซต์ได้รับ Backlink คุณภาพกลับมานั้น เป็นเรื่องที่ท้าทายเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่มีแผนการทำที่ตายตัว และต้องสร้างให้รองรับกับธุรกิจมากที่สุด

นั่นจึงทำให้มีบริษัทหรือทีมที่รับจ้างทำแผนกลยุทธ์ ที่เหมาะสมกับแต่ละธุรกิจ ให้ได้รับ Backlink จากแหล่งที่น่าเชื่อถือ มีคุณภาพดีต่อเว็บไซต์ ซึ่งช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์ไม่ต้องเสียทั้งเงินและเวลาไปกับการลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง

สำหรับท่านใดที่ยังไม่ทราบว่า Backlink คืออะไร? สามารถอ่านได้ที่บทความตามลิงก์ของเราได้เลย

หากคุณเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ต้องการจ้างบริษัทหรือทีมที่มีประสบการณ์ ในการสร้างกลยุทธ์เพื่อรับ Backlink ที่ให้ผลดีต่อการสร้างอันดับบนหน้าแรกของ Google มาดูกันเลยว่า ทำไมคุณถึงควรจ้างทำ Backlink และในการจ้างทำมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่บ้าง?

ทำไมต้องจ้างทำหรือซื้อ Backlink

1. เว็บไซต์ได้รับความดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญ พร้อมเครื่องมือที่เหมาะสม

การทำให้เว็บไซต์ได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพกลับมา เป็นเรื่องที่ท้าทายและทำได้ยาก หากขาดประสบการณ์และการใช้เครื่องมือวิเคราะห์ ที่สามารถเข้าถึงลิงก์ที่มีคุณภาพและมีความแข็งแกร่งต่อการเพิ่มคะแนน ให้เว็บไซต์สามารถติดอันดับที่ดีของการค้นหา 

ซึ่งทางบริษัทหรือทีมที่รับทำ Backlink จะเป็นผู้เชี่ยวชาญในการใช้เครื่องมือวิเคราะห์เหล่านี้ เพื่อค้นหาลิงก์คุณภาพดี จากแหล่งที่มาที่น่าเชื่อถือ สำหรับลูกค้าในแต่ละอุตสาหกรรมได้อย่างตรงจุด 

รวมถึงยังช่วยตรวจสอบ Backlink จากแหล่งที่มาต่างๆ ว่ามีประสิทธิภาพมากพอที่จะช่วยสร้างคะแนนให้กับเว็บไซต์ได้หรือไม่

2. เสริมประสิทธิภาพในการทำ SEO ให้เว็บไซต์

การได้รับ Backlink จากเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือในปริมาณมาก จะส่งผลให้ SEO หรือการสร้าง traffic ที่มีคุณภาพเข้าสู่เว็บไซต์ได้มากยิ่งขึ้น 

ซึ่งการจ้างบริษัทหรือทีมเพื่อทำ Backlink ก็จะเหมือนกับจ้างบริษัทที่รับทำ SEO ไปด้วย เนื่องจากพวกเขาจะมีความเชี่ยวชาญ พร้อมมีความรู้ที่อัปเดตอยู่ตลอด สำหรับการสร้างลิงก์ให้มีประสิทธิภาพสูงที่มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจ 

และยังสามารถปรับแต่งและเลือกใช้งานจุดเด่นของคอนเทนต์ได้อย่างเหมาะสม สำหรับการสร้าง Page Authority หรือคะแนนความนิยมในแต่ละหน้าเพจของเว็บไซต์ ซึ่งจะส่งผลให้มีหน้าเพจหลายหน้าของเว็บไซต์ สามารถติดหน้าแรกของการค้นหาได้อีกด้วย

3. พาเว็บไซต์ธุรกิจทะยานสู่หน้าแรก ยืนหนึ่งเหนือคู่แข่ง

การจ้างบริษัทหรือทีมทำ Backlink ที่มีความเชี่ยวชาญที่เข้าใจในภาพรวมของการทำการตลาดออนไลน์สายเทาเป็นอย่างดี นอกจากการวางกลยุทธ์สำหรับการทำ Backlink แล้ว ก็เหมือนกับคุณได้จ้างทีมการตลาดออนไลน์ไปด้วย

โดยทางทีมจะทำการวิเคราะห์เว็บไซต์ของคู่แข่งในธุรกิจเดียวกัน และนำผลลัพธ์มาปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณให้มีโอกาสในการได้รับ Backlink มากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้เว็บไซต์สามารถแซงคู่แข่ง ขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งการค้นหาที่ดีกว่าได้

4. ช่วยให้คุณมีเวลาในการโฟกัสงานอื่นๆ มากขึ้น

การทำ Backlink เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมให้เว็บไซต์ได้รับการจัดอันดับที่ดีบนหน้าค้นหา ที่จะต้องใช้เวลาและมีรายละเอียดมาก ซึ่งหากว่าคุณลงมือทำเองทั้งหมดก็อาจจะต้องเสียเวลาไปกับการทดลองทำเอง จนทำให้ไม่มีเวลาทำงานอื่นๆ ที่สำคัญเลย

การจ้างทำ Backlink ทางทีมก็จะเข้ามาช่วยเหลือและดำเนินการ ในการสร้างคะแนนความนิยมให้กับเว็บไซต์ ผ่านการได้รับลิงก์ที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม ช่วยให้เว็บไซต์ไต่อันดับการค้นหาได้ดี ในขณะเดียวกันคุณก็มีเวลาให้กับการทำงานอื่นๆ ที่สำคัญต่อธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น

5. ธุรกิจของคุณได้รับความรู้จักมากยิ่งขึ้น

เมื่อจ้างทำ Backlink แล้ว ทางทีมจะวางกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพและเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน เช่น การมองหาเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงและมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับธุรกิจเพื่อทำบทความให้บนเว็บเหล่านั้น ซึ่งจะช่วยให้เว็บไซต์ที่นอกจากจะได้รับ Backlink จากต้นทางที่มีคุณภาพแล้ว ยังทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักอย่างเป็นวงกว้างและยังมีโอกาสได้ลูกค้าเพิ่มมากขึ้นด้วย

จ้างทำหรือซื้อ Backlink มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ในการจ้างบริษัทหรือทีมทำกลยุทธ์เพื่อให้ได้ Backlink ที่มีคุณภาพกลับมาสู่เว็บไซต์ จะมีการกำหนดราคาอยู่ระหว่าง 9,000 – 200,000 บาท / ต่อเดือน ซึ่งเรทราคาจะขึ้นอยู่กับปัจจัยด้านปริมาณและคุณภาพของลิงก์ 

โดยปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาในการทำ Backlink ได้แก่

1. คอนเทนต์หรือเนื้อหา

คอนเทนต์ที่ให้ความรู้และมีประโยชน์ต่อการนำไปใช้ เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดการส่ง Backlink กลับมา ซึ่งหากบนเว็บไซต์ของคุณมีคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์เนื้อหาผ่านการทำข้อมูลเชิงลึก และร้อยเรียงวิธีการเล่าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบอยู่แล้ว ราคาในการจ้างทำ Backlink ก็จะไม่สูงมาก

แต่ในทางตรงข้าม หากบนเว็บไซต์ของคุณยังไม่มีเนื้อหาหรือคอนเทนต์มากพอที่จะสร้างกลยุทธ์เพื่อรับ Backlink ได้ ก็จะต้องมีการปรับปรุงเนื้อหาบนเว็บไซต์ก่อน ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาและมีราคาสูงกว่าเพื่อปรับรากฐานในส่วนนี้ให้ดีก่อน

2. ขอบเขตในการทำงาน

ในการทำเว็บไซต์ของบางธุรกิจอาจมีข้อกำหนดที่ชัดเจน เพื่อการรักษาภาพลักษณ์ขององค์กร ทำให้เป็นการกำหนดขอบเขตของการส่ง Backlink จากแหล่งต่างๆ ที่ค่อนข้างมีข้อจำกัด ส่วนนี้เอง อาจจะมีผลต่อเรตราคาที่สูงขึ้น แต่ก็ยังคงรักษาภาพลักษณ์ขององค์กรควบคู่ไปกับการได้รับ Backlink ที่มีประสิทธิภาพเช่นกัน

ส่วนเว็บไซต์ธุรกิจที่เปิดกว้างต่อการทำคอนเทนต์สร้างสรรค์รูปแบบต่างๆ ก็จะทำให้มีข้อจำกัดในการทำงานที่น้อยกว่า ส่งผลให้สามารถทำกลยุทธ์ได้หลากหลาย และง่ายต่อการรับ Backlink ที่มีคุณภาพกลับมา ทำให้ราคาในการจ้างทำก็อาจไม่สูงมาก

การได้รับ Backlink จากแหล่งที่มีความน่าเชื่อถือสูง ก็ยิ่งทำให้คุณภาพของลิงก์มีมากยิ่งขึ้น 

แต่เว็บไซต์ส่วนใหญ่ที่จะส่งลิงก์กลับมาได้ ก็อาจมีการคิดค่าใช้จ่ายในการฝากลิงก์เพื่อให้ส่ง Backlink กลับมา ซึ่งถ้ายิ่งต้องการ Backlink จากเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียง ก็อาจจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง 

ในขณะเดียวกันก็มีเหล่าบล็อกเกอร์ หรือเจ้าของเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงในระดับกลาง ที่อาจติดต่อได้ง่าย และขอให้ทำคอนเทนต์และส่ง Backlink กลับมาในเรทราคาที่ถูกกว่า แต่คุณภาพของลิงก์ ก็อาจจะไม่มีมากเท่าเว็บไซต์เจ้าดังๆ 

4. ความยาก/ง่าย ของอุตสาหกรรม

ราคาในการทำกลยุทธ์เพื่อรับ Backlink กลับมาก็ขึ้นอยู่กับความยาก / ง่ายของอุตสาหกรรมนั้นๆ ด้วยเช่นกัน 

ตัวอย่างอุตสาหกรรมที่มีความยาก 

เช่น ด้านการเงิน อสังหาริมทรัพย์ ที่เหล่าบล็อกเกอร์หรือเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการเงินจะไม่ค่อยทำคอนเทนต์แล้วสร้าง Backlink กลับมาที่เว็บไซต์แบบฟรีให้ เนื่องจากมีความเฉพาะเจาะจงและอาจกระทบต่อภาพลักษณ์ขององค์กรได้ 

ซึ่งถ้าต้องการให้เว็บไซต์เหล่านั้นส่งลิงก์กลับมาก็ต้องใช้จำนวนเงินที่ค่อนข้างสูง ในการจ้างทำบทความ หรือทำข้อตกลงในการเป็นสปอนเซอร์สำหรับคอนเทนต์นั้นๆ เพื่อให้ได้รับ Backlink กลับมายังเว็บไซต์

ตัวอย่างอุตสาหกรรมที่มีความง่ายลงมา

เช่น เทคโนโลยี เกม งานอดิเรกต่างๆ ซึ่งจะมีเหล่าบล็อกเกอร์หรือเว็บไซต์ต่างๆ ที่มีจำนวนมากและมีความเกี่ยวข้องกันในการสร้างเนื้อหาเพื่อลิงก์กลับมา ก็จะทำให้ได้รับ Backlink ง่ายกว่า หรือใช้เงินในการซื้อลิงก์ที่ถูกลงมา

การสร้างกลยุทธ์เพื่อให้ได้ Backlink กลับมา จะต้องถูกเขียนขึ้นมาให้เหมาะสมกับธุรกิจ และสอดคล้องกับประสิทธิภาพของเว็บไซต์นั้นๆ 

โดยหากจะเลือกจ้างทีมที่เก่งในการทำกลยุทธ์ เพื่อให้เว็บไซต์ได้รับคะแนนความไว้วางใจจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ สิ่งที่จะต้องดูเพื่อให้เลือกทีมที่เหมาะสมกับธุรกิจมากที่สุด ได้แก่ 

1. ประสบการณ์ในการทำงาน

สิ่งแรกที่ต้องดูเมื่อมีการติดต่อกับบริษัทหรือทีมที่รับจ้างทำ Backlink นั่นคือ ผลงานที่เคยทำมาก่อน ดูว่ามีตัวอย่างผลงานพร้อมผลลัพธ์ที่เคยทำได้สำเร็จหรือไม่ เพราะหากคุณจ้างบริษัทหรือทีมที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้จริงๆ ก็จะช่วยให้การลงทุนจ้างมีความคุ้มค่า และได้รับผลลัพธ์ที่ดีอย่างแน่นอน

2. ค่าใช้จ่าย

ราคาในการรับจ้างทำ Backlink หรือ Off-Page SEO มักจะขึ้นอยู่กับขนาดของบริษัทที่รับทำ ซึ่งถ้าหากใช้บริการกับบริษัทที่มีชื่อเสียงหรือเป็นองค์กรใหญ่ ก็ยิ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น แต่ก็ช่วยให้มั่นใจได้แน่นอนว่าเชื่อถือได้

ส่วนถ้าเลือกใช้บริการกับบริษัทขนาดเล็ก ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกลงมา แต่ในการเลือกก็จะต้องดูจากประสบการณ์ในการทำงานและผลลัพธ์จากงานที่คุณจะได้

ซึ่งถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้บริการแบบไหนดี ก็ลองพูดคุยรายละเอียดและขอดูราคามาดูก่อน ว่าแบบไหนที่ดูแล้วจะคุ้มค่ากับการลงทุนทำมากที่สุด

3. แผนกลยุทธ์ที่เข้าใจธุรกิจของคุณ

กลยุทธ์ (Strategy) เป็นการวางแผนที่สำคัญ ที่จะช่วยให้การทำ Backlink ประสบความสำเร็จ ซึ่งถ้าหากบริษัทหรือทีมที่รับจ้างมีความเข้าใจในธุรกิจคุณ รู้ว่าอะไรทำได้ อะไรคือข้อจำกัดเพื่อรักษาภาพลักษณ์ 

และสามารถออกแบบกลยุทธ์ที่ตอบรับความต้องการของธุรกิจได้อย่างตรงจุด อยู่ในพื้นฐานความเป็นไปได้ และให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อเว็บไซต์ในระยะยาว ก็จะให้ความคุ้มค่าต่อการจ้างทำ Backlink เป็นอย่างมาก

4. การวัดผลลัพธ์

ดูในแผนกลยุทธ์ที่ทางทีมเสนอมา ว่าจะมีการวัดผลอย่างไรบ้างที่เป็นรูปธรรมและส่งผลดีต่อเว็บไซต์ของคุณได้ในระยะยาว โดยคุณอาจขอดูตัวอย่างผลลัพธ์จากงานที่ทางทีมเคยทำมาก่อนหน้าว่าเป็นอย่างไรบ้าง 

การได้รับ Backlink กลับมาสู่เว็บไซต์ เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับที่ดีในหน้าค้นหาของ Google โดยยิ่งได้รับลิงก์กลับมาจำนวนมาก จากเว็บต้นทางที่มีความน่าเชื่อถือ ก็ยิ่งส่งผลดีต่อการจัดอันดับ

ซึ่งบริษัทที่รับจ้างทำ Backlink จะช่วยในการคิดแคมเปญและสร้างแผนกลยุทธ์ที่เฉพาะจงจงกับความต้องการกับแต่ละธุรกิจ เพื่อให้เว็บไซต์ที่ใช้บริการเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการเดียวกัน ทำให้เพิ่มโอกาสในการได้รับ Backlink ที่มีความเกี่ยวข้องและน่าเชื่อถือกลับมาสู่เว็บไซต์ ซึ่งเป็นผลดีต่อการติดอันดับแรกๆ ของการค้นหานั่นเอง

และในการเลือกบริษัทที่จะมาทำ Backlink ให้กับเว็บไซต์ของคุณ ก็จะต้องพิจารณาทั้งจากประสบการณ์ที่เคยทำมา การวางกลยุทธ์ที่ตรงกับธุรกิจ วิธีการวัดผลลัพธ์ รวมไปถึงการดูผลตอบแทนที่คุ้มค่าไปกับค่าใช้จ่ายด้วย